06
Th12

Classic Blue – Sắc màu ‘hit’ trong thiết kế nội thất của năm 2020

Màu sắc trong thiết kế nội thất với màu Classic Blue (xanh dương cổ điển) đang là từ khóa hot nhất trên khắp các diễn đàn online, gây bão khi một màu sắc rất đỗi quen thuộc được chọn là màu của năm. Tại sao màu sắc này lại hot đến vậy?

Ngày 05/12 vừa qua, Viện Pantone đã công bố màu Classic Blue là màu của năm 2020 và có mã màu là 19-4052, màu sắc được nhấn mạnh là luôn mang lại cảm giác thoải mái và nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Có thể thấy, bước chuyển biến mạnh từ sắc cam Coral của năm 2019 sang sắc xanh cổ điển Classic Blue sẽ tạo nên cảm hứng tuyệt vời hơn cho các nhà thiết kế trong năm 2020.

“Âm hưởng” của màu xanh dương cổ điển?

Chúng ta có thể bắt gặp màu xanh dương này qua chiếc quần jean, đôi giày hay quả việt quất và thậm chí là màu bầu trời lúc chạng vạng. Cũng giống như các vật liệu và bản chất mà nó thể hiện, mang tinh thần sảng khoái và phong cách sống hiện đại của chiếc quần jean, chứa đựng sự tự do trong cả không gian và thời gian của bầu trời.

Pressman nói rằng: “Màu xanh cổ điển là màu của bầu trời vào lúc chạng vạng, đây là một biểu tượng trực quan mạnh mẽ về sự khởi đầu mới mẻ. Vì đó là bầu trời nên bất cứ ai cũng đều có thể nhận ra màu xanh – Classic Blue màu sắc rất phổ biến trên thế giới”.

Classic Blue tạo nên cảm giác quen thuộc cho tất cả chúng ta. Bởi sắc xanh mang diện mạo vui tươi, đậm chất biển cả và bầu trời khiến bất cứ không gian nào cũng trở nên thư giãn và yên bình.

thiết kế thi công nội thất căn hộ orchard parkview
Màu xanh cổ điển luôn mang lại cảm giác thư thái và yên bình
thiết kế thi công nội thất nhà phố
Không chỉ riêng nội thất mà ở tất cả các lĩnh vực, màu xanh cổ điển luôn thu hút thị giác vì độ tương phản tốt

Màu sắc thiết kế nội thất tạo nên điểm nhấn cho các sản phẩm thiết kế, logo vì sự kết hợp tông màu lạnh rất dễ tăng sự tương phản. Hơn nữa, màu sắc này khiến bao bì đóng gói sản phẩm thân thiện, dễ tiếp cận và giúp sản phẩm bắt mắt hơn khi được trưng bày.

Classic Blue sẽ góp phần tạo thêm nhiều tác phẩm thiết kế tuyệt vời và ấn tượng hơn nữa trong 2020. Cùng Zebra xem thêm ứng dụng màu xanh dương cổ điển và các sắc thái vào các công trình nội thất nhé!

thiết kế thi công nội thất căn hộ orchard parkview

thiết kế nội thăt phòng khách căn hộ

thiết kế nội thất phòng ngủ

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

nội thất đẹp phú nhuận

nội thất căn hộ phú nhuận

Văn phòng: 179 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, HCM

Trụ sở: 42/3 Thạnh Lộc 16, Q.12, HCM

Điện thoại: 028 62 78 82 26

Hotline: 090 300 30 63 (Mr.Dũng)

Email: dungnguyen.zebra@gmail.com

Website: https://zebradesign.com.vn

Facebook: Zebrainterior